Google Adsense 728x90

Loading...

Thợ lặn Anh phát hiện đội bóng nhí Thái Lan không nhận là 'người hùng'

John Volanthen không nhận thành tích về mình mà vinh danh Saman Kunan, thợ lặn hải quân Thái Lan chết khi đặt bình khí vào hang.


John Volanthen trả lời phóng viên sau khi hạ cánh xuống sân bay Heathrow, Ảnh hôm 12/7. Ảnh: BBC.

"Chúng tôi không phải người hùng. Những gì chúng tôi làm đều có sự đắn đo, cân nhắc và rất điềm tĩnh. Nó hoàn toàn ngược lại với người hùng", thợ lặn người John Volanthen cho biết sau khi hạ cánh xuống sân bay Heathrow, Anh hôm 12/7, theo Sky News.

John Volanthen và Rick Stanton là hai thợ lặn đầu tiên tiếp cận nơi đội bóng Lợn Hoang ẩn náu sau 10 ngày mất tích trong hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan. Một số người kêu gọi vinh danh họ là người hùng sau phát hiện này.

Nhưng Volanthen tỏ lòng tôn kính với thợ lặn hải quân Thái Lan Saman Kunan, người chết trong khi bổ sung các bình oxy vào hang để hỗ trợ chiến dịch giải cứu. Volanthen nói rằng cái chết của Kunan mang đến sự "buồn vui lẫn lộn" trong chiến dịch giải cứu "xuất sắc".

"Chúng tôi rất vui mừng và nhẹ nhõm khi họ còn sống nhưng vào thời điểm đó, chúng tôi đã nhận ra tình hình nghiêm trọng hơn nhiều và đó có thể là lý do phải mất nhiều thời gian mới đưa được tất cả họ ra ngoài an toàn", ông nói thêm.

Volanthen, chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin, tuổi ngoài 40 và Stanton, lính cứu hỏa tuổi ngoài 50, đã gia nhập nhóm cứu hộ vào ngày thứ 9 sau khi đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang từ 23/6.

12 thiếu niên và huấn luyện viên trẻ đã được đưa khỏi hang an toàn sau một chiến dịch giải cứu kéo dài ba ngày với sự tham gia của hàng nghìn thợ lặn, chuyên gia, nhân viên cứu hộ và đội ngũ y tế.

Huyền Lê

Tag : TIN HOT
Back To Top