Google Adsense 728x90

Loading...

Dự báo sắp có mưa tại nơi giải cứu các thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang


Các nhân viên cứu hộ bơm nước khỏi hang Tham Luang. Ảnh: Reuters.

Chiến dịch giải cứu các cậu bé Thái Lan cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, được mô tả là một "cuộc chạy đua với nước" khi mà mưa lớn có thể ập xuống bất cứ lúc nào, khiến mực nước tại hang dâng cao thêm.

Dự báo thời tiết mới nhất cho biết sắp có mưa tại khu vực tiến hành chiến dịch giải cứu 9 người còn lại trong hang, theo nhà khí tượng học Gene Norman từ CNN. Hôm qua, 4 em nhỏ đã được đưa khỏi hang an toàn trong một chiến dịch giải cứu "thành công ngoài mong đợi".

"Dòng chảy từ mưa tại khu vực xung quanh hang nhiều khả năng sẽ dâng cao, làm tăng nguy cơ nước mưa đổ vào hang, khiến mực nước trong hang tăng, gây lụt", Norman cho hay.

Cuộc giải cứu 9 người còn lại mắc kẹt trong hang ở Thái Lan có thể mất 4 ngày


Các binh sĩ Thái Lan tham gia chiến dịch giải cứu tại hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai. Ảnh: Reuters.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết chiến dịch giải cứu 8 thiếu niên cùng huấn luyện viên còn mắc kẹt trong hang Tham Luang có thể mất đến 4 ngày, AP đưa tin.

Cơ quan chức năng đang tiến hành bổ sung các bình chứa oxy dọc theo đường thoát khỏi hang. Hôm qua, chiến dịch đã đưa được 4 em nhỏ đầu tiên ra ngoài trong tình trạng ổn định.

Back To Top