Google Adsense 728x90

Loading...

World Cup 2018: 3 pha chơi xấu khiến Argentina đã khốn lại thêm khó trước Nigeria

Quá nhiều bất lợi đang bủa vây Argentina trước lượt trận cuối cùng vòng bảng World Cup 2018.Quá nhiều bất lợi đang bủa vây Argentina trước lượt trận cuối cùng vòng bảng World Cup 2018.
Với chiến thắng trước Iceland, Nigeria vươn lên đứng thứ 2 bảng D với 3 điểm sau 2 lượt trận. Còn Argentina tạm thời xếp cuối bảng, giành được 1 điểm và hiệu số -3.


Xếp hạng tạm thời bảng D

Con đường duy nhất cho Messi và đồng đội lúc này chiến thắng trước Nigeria. Nhưng thắng thế nào cũng là cả một vấn đề.

Nếu như Iceland hòa hoặc thua Croatia, Argentina chỉ cần thắng là đi tiếp, với bất kỳ tỉ số nào. Còn trong trường hợp Iceland vượt qua Croatia, 2 đội cùng có được 4 điểm, các chỉ số phụ sẽ đóng vai trò quan trọng.

Chỉ số đầu tiên được xét là hiệu số bàn thắng bại, Argentina ghi được 1 bàn giống Iceland song để lọt lưới nhiều hơn. Muốn chắc chắn lọt vào vòng 1/8, Albiceleste bắt buộc phải thắng đậm hơn Iceland hơn 1 bàn. Khi ấy, 2 đội hiệu số như nhau nhưng Argentina đứng trên do ghi được nhiều bàn hơn.


Argentina bắt buộc phải thắng Nigeria.

Còn nếu như 2 đội bằng điểm, số bàn thắng-bàn thua giống hệt nhau, sẽ tới lượt các tiêu chí tiếp theo. Về thành tích đối đầu, Argentina hòa Iceland 1-1.

Như vậy, 2 đội phải phân định bằng điểm fair-play. Argentina đang vô cùng bất lợi khi đã nhận 3 thẻ vàng, tất cả đều đến do các pha chơi xấu trước Croatia. Trong khi đó, Iceland chưa dính bất cứ thẻ phạt nào. Sau điểm fair-play, cách phân định cuối cùng là bốc thăm.

Nói tóm lại, Argentina phải vượt qua Nigeria trong trận cuối cùng và làm sao để thắng đậm hơn Iceland (nếu như Iceland cũng thắng) thì mới chắc chắn giành quyền đi tiếp. Một cách tương đối, có thể coi Messi và đồng đội vẫn nắm trong tay phần nào quyền tự quyết.

Lupo
Nguồn : Soha/Trí thức trẻ

Back To Top