Google Adsense 728x90

Loading...

Hơn 200 cảnh sát cùng nhiều xe bọc thép tấn công thủ phủ ma tuý, 2 tên trùm bị tiêu diệt

Khoảng 16h ngày 28/6, nhiều xe bọc thép cùng hàng trăm cảnh sát, bộ đội đều được trang bị áo giáp và vũ khí tiếp tục tiến vào bản Tà Dê, xã Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La.


Ảnh: Facebook Hoàng Anh Thắng

Theo tin tức trên VOV, Tuổi trẻ, đêm 26 và rạng sáng 27/6, lực lượng phòng chống ma túy của Bộ Công an và tỉnh Sơn La đã đưa nhiều phương tiện đặc chủng, xe bọc thép tiến vào bản Tà Dê, xã Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La để tổ chức bao vây 2 căn nhà của Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi) và Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi). Họ là thành phần đặc biệt nguy hiểm bị truy nã trong đường dây vận chuyển trái phép 2.700 bánh heroin.

2 kẻ cầm đầu chính này cũng là nghi can trong đường dây 490 bánh heroin giấu trong bình gas ở Hà Nội.

Nhà của 2 tên này lắp đặt camera, xây dựng kiên cố, có hầm thiết kế che chắn thành boongke, bên trong tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng, xăng, bình ga để chống trả lực lượng vây bắt...


Nhiều súng đạn được thu giữ. Ảnh: VOV

Lực lượng công an đã tiêu diệt Thuận và Tuân. Tổ công tác còn thu giữ trong nhà Thuận 4 khẩu súng quân dụng, 75 viên đạn, 3 quả lựu đạn, 7 bình gas.


Các đối tượng trong đường dây ma túy bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp

Ngoài ra, nhà Tuân cũng đã bị cảnh sát phong tỏa để kiểm tra, thu hồi vũ khí.
Có 6 đối tượng nghi vấn đang ở nhà Nguyễn Thanh Tuân (đối tượng bị truy nã về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy) trong bản Tà Dê.

Các nghi phạm cài lựu đạn và mìn quanh nhà, nhiều nhà còn nuôi cả chó nghiệp vụ. Các đối tượng cố thủ và sẵn sàng chống đối, chúng còn đào cả hầm để trú ẩn trong núi.

Trong vòng vây của cảnh sát, nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp phát ra, khói bốc lên nghi ngút. Một số ngôi nhà lợp mái tôn bị đổ sập.

Đến 16h ngày 28/6, nhiều xe cảnh sát tiếp tục được chi viện vào đây. Cả trăm cảnh sát, bộ đội tiếp cận hiện trường đều được trang bị áo giáp và vũ khí. Cảnh sát tiếp tục bắc loa kêu gọi những kẻ cố thủ ra đầu thú.

Do nghi phạm trốn ở nơi khó xâm nhập nên Bộ Công an đã triển khai tổ công tác đặc biệt. Lực lượng tham gia khoảng 200 người đến từ nhiều lực lượng cảnh sát phòng chống ma tuý, lực lượng đặc nhiệm, bộ đội biên phòng và các đơn vị nghiệp vụ.

Trao đổi với Tri thức trực tuyến, thiếu tướng Lương Tam Quang, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết thông tin sẽ được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ này.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch xã Lóng Luông - Tếnh A Chìa, cho biết trước đó cơ quan chức năng địa phương đã có phản ánh về việc 2 nghi phạm truy nã lưu trú trên địa bàn.

Vị chủ tịch cho hay nơi diễn ra cuộc vây ráp cách trung tâm xã Lóng Luông chừng 10 km, là điểm nóng về ma túy.

Đức Hoà (tổng hợp)
Nguồn : Tinnhanhonline.vn

Tag : PHÁP LUẬT
Back To Top