Google Adsense 728x90

Loading...

Dấm dúi 20 triệu và vàng cho em gái đi lấy chồng, anh chàng bị vợ giận nguyên tuần mà chẳng hiểu tại sao

Anh chồng trong câu chuyện dưới đây bị vợ chiến tranh hơn 1 tuần bởi mua vàng và cho em gái 20 triệu tiền cưới mà không nói với vợ một câu nào.

Trong cuộc sống gia đình, bất cứ việc gì vợ chồng cũng nên san sẻ với nhau, đó không phải là kiểm soát mà là chìa khóa duy trì hạnh phúc hôn nhân.

Cho dù việc nhỏ nhặt như thế nào thì cũng nên bàn bạc để đưa được hướng giải quyết đúng đắn và hợp lý. Đừng bao giờ có hành động trước rồi mới thông báo sau, chính việc này lại khiến cho đối phương cảm thấy không được tôn trọng

Câu chuyện của anh chồng dưới đây cũng tương tự như vậy. Nguyên văn bài viết được chia sẻ trên MXH như sau:

"Các mẹ cho mình ý kiến tham khảo với ạ. Mình sinh năm 1992, còn vợ mình sinh năm 1994. Lương mình khoảng 35-40 triệu/ tháng, còn vợ mình là 13 triệu/ tháng.

Tháng nào mình cũng mặc định đưa cho vợ 25 triệu, còn 10 triệu mình để tiêu vặt. Ngày lễ hay sự kiện gì mình cũng mua quà như vòng vàng, đồng hồ, quần áo tặng vợ.

Chuyện là mình sắp lấy chồng, mình có mua một ít trang sức với cho nó 20 triệu tiền cưới (đây là số tiền còn dư trong các tháng).

Thế là vợ mình biết chuyện thì mặt nặng mày nhẹ trách móc mua sao không hỏi ý kiến của vợ. Và hai vợ chồng bọn mình chiến tranh lạnh cũng hơn 1 tuần rồi.

Mình nghĩ vợ giận vì mình không bàn bạc với cô ấy chứ không phải vì số tiền cho em gái. Bởi vợ mình và em gái rảnh là rủ nhau đi mua sắm, cà phê,...

Mình thường hay mua xong mới về nói với vợ. Vậy các mẹ thấy mình làm đúng hay sai và giải quyết như thế nào đây ạ!".


Bài viết được anh chồng T.N chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay lập tức câu chuyện đã nhanh chóng được các mẹ bỉm sửa bàn bạc rầm rộ. Đa số mọi người đều cho rằng cách làm của anh chồng là sai, dù gì đi nữa cũng nên bàn bạc với vợ trước khi đưa ra quyết định đó.

Mẹ H.R bình luận: "Bạn cho em gái thì ít nhất cũng phải nói với vợ, làm vậy là thiếu tôn trọng vợ. Có khi bạn bàn với vợ lại còn cho em gái bạn nhiều hơn cơ đấy.

Nhà mình cũng thế, 2 vợ chồng kiếm tiền chung và chi cho cái gì cũng hỏi ý kiến nhau cả!".

"Cho em gái là không sai nhưng nên nói với vợ trước, dù gì cũng đầu ấp tay gối với nhau, nên vợ bạn giận là đúng rồi. Bạn làm thế sẽ khiến vợ hoài nghi hơn đó.

Vợ bạn sẽ nghĩ là tiền lương của bạn chắc gì đã nói đúng, rồi còn cho người này người kia nữa đấy!", mẹ V.N bày tỏ ý kiến.

Thành viên có nickname là L.Q.H nói: "Sống trong một gia đình cần phải biết tôn trọng nhau, tức là mọi việc lớn nhỏ nên bàn với nhau sẽ tốt hơn, tránh mâu thuẫn xảy ra.

Mình tôn trọng vợ thì vợ mới tôn trọng mình, chứ không phải ỷ vào việc kiếm nhiều tiền hơn thì thích làm gì thì làm. Nói chung bạn cần chú ý hơn để gia đình được hạnh phúc".


Một số lời khuyên từ cộng đồng mạng cho câu chuyện của T.N.

Bên cạnh đó, cũng có một số mẹ hỏi vui rằng: "Vợ chồng bạn làm gì mà kiếm được nhiều tiền vậy. Tiện hỏi luôn vợ bạn làm nghề gì mà lương cao thế. Chỉ cho mình biết bí quyết làm giàu với".

Không những thế có một số chị em còn bày tỏ "ông chồng của năm là đây!", đến ngày lễ tặng vợ quà như thế còn điều gì tuyệt hơn nữa.

Suy cho cùng, việc anh trai cho em gái quà mừng cưới là chuyện không sai nhưng anh chồng trong câu chuyện sai ở chỗ là không bàn bạc với vợ câu nào mà im lặng đi mua rồi mới thông báo lại.

Mong rằng anh chồng sẽ rút được bài học từ câu chuyện này và có thể đối xử khôn khéo với vợ hơn.

Mai Mai NF 
Theo Helino/Trí thức trẻ

Tag : TÂM SỰ
Back To Top