Google Adsense 728x90

Loading...

Con mỗi bữa chỉ ăn 3 thìa cơm, mẹ mắng kén ăn đến khi đi viện mới ngã ngửa

Thấy con trai ăn uống rất ít lại hay nôn mửa, mẹ trách con kén ăn bắt ép ăn nhiều. Đến khi con lên 7 tuổi mà chỉ nặng gần 14kg, mẹ mới tá hỏa đưa đi khám.
Cậu bé Hạo Hạo, sống ở Giang Tô, Trung Quốc dù đã 7 tuổi nhưng chỉ nặng gần 14kg. Nguyên nhân là vì cậu bé ăn uống rất ít.

Cô Vương, mẹ của Hạo Hạo cho biết cậu bé mỗi bữa chỉ ăn được ba thìa cơm, nếu ăn tới thìa thứ tư ngay lập tức sẽ nôn ra hết tất cả và không thể ăn được nữa. Lúc đầu gia đình chỉ nghĩ do cậu bé kén ăn nên liên tục thúc ép ăn uống.Cô Vương chia sẻ: “Vì thằng bé hay nôn nên tôi nghĩ con kén ăn. Mỗi khi đến bữa cơm, tôi đều phải chạy theo dỗ ngọt con ăn hoặc mua những miếng phô mai bổ sung canxi nhưng không hiệu quả. Vì ăn ít nên cơ thể chẳng có chất béo khiến con trai tôi chỉ nặng 14,15kg.”

Đến năm ngoái, khi thấy con trái nôn mửa ngày càng nhiều, cha mẹ cậu bé mới cảm thấy con thật sự có vấn đề nên đã đưa đi khám. Cả gia đình đã tìm tới nhiều bệnh viện mong muốn có cách chữa trị cho con trai, tuy nhiên các bác sĩ đều không xác định được Hạo Hạo có vấn đề gì.Một ngày vào cuối tháng 5, cô Vương nghe tin có một bác sĩ nhi khoa ở Bệnh viện Tân Hoa Xã Thượng Hải sẽ đến thành phố Gia Hưng. Ngay lập tức cô Vương đưa con tới viện dù trong lòng hy vọng cũng rất mong manh.

May mắn khi lần này bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân nhưng kết quả cũng không cả bác sĩ và gia đình cậu bé đều choáng váng. Hạo Hạo bị mắc một căn bệnh hiếm gặp là thoát vị dạ dày. Bác sĩ Trần - trưởng khoa Nhi tại Bệnh viện Tân hoa xã Thượng Hải giải thích: “Thoát vị dạ dày là bệnh lý mà dạ dày thay vì nằm ở trong ổ bụng như bình thường, thì lại có một phần dạ dày chui qua lỗ của cơ hoành, trồi lên vào trong lồng ngực tạo thành một túi thoát vị nằm trong lồng ngực.”

Trong điều kiện bình thường, thức ăn sẽ đi qua thực quản, đến dạ dày và tới ruột theo con đường từ trên xuống dưới. Tuy nhiên với cậu bé Hạo Hạo thì dạ dày di chuyển lên vị trí trên cao ở ngực, khiến thức ăn đáng lẽ đi xuống lại di chuyển lên trên làm đứa trẻ dễ nôn. Bác sĩ cho hay tỷ lệ mắc bệnh chỉ chiếm 5/1000 trường hợp nhưng chưa có ai nghiêm trọng như cậu bé.

Bác sĩ Trần sau đó cũng đã tiến hành phẫu thuật cho Hạo Hạo đưa dạ dày về đúng vị trí. Giờ đây, cậu bé có thể ăn uống lại bình thường và không còn gặp tình trạng nôn mửa.

Cô Vương giờ rất vui mừng khi thất con trai đang dần hồi phục. Nếu như trước đây Hạo Hạo còn không thể ra khỏi giường và khóc lóc mỗi khi ăn thì hiện tại cậu bé thậm chí còn muốn ăn.

Các bác sĩ cũng nhắc nhở rằng mặc dù Hạo Hạo bị bệnh bẩm sinh nhưng nhiều trẻ khác cũng hay bị nôn mửa khi lớn dần, do đó cha mẹ cũng cần phải chú ý nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên. Bác sĩ Trần cảnh báo: “Nếu trẻ liên tục nôn mửa, ho hoặc xuất huyết, cân nặng không đủ thì cần đưa tới bệnh viện.”

Dương Dương (Dịch từ QQ)

Back To Top