Google Adsense 728x90

Loading...

Phát hiện lớn của đội tìm kiếm máy bay mất tích MH370

Lực lượng tìm kiếm máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines tại Ấn Độ Dương đã tìm thấy hai cấu trúc lớn ở đáy biển.
Lực lượng tìm kiếm máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines tại Ấn Độ Dương đã tìm thấy hai cấu trúc lớn ở đáy biển.

Phát hiện tình cờ

Theo ABC, hai cấu trúc được tìm thấy tình cờ này, hiện đã được xác nhận là tàu chở than từ thế kỷ 19.

Phát hiện lớn của đội tìm kiếm MH370

Hai xác tàu được tìm thấy vào tháng 5 và tháng 12/2015 khi lực lượng tìm kiếm rà soát đáy biển Ấn Độ Dương nhằm tìm chiếc máy bay Boeing 777 mất tích bí ẩn vào tháng 3/2014. Các mảnh vỡ nằm cách nhau 35km ở độ sâu 4km dưới biển, cách bờ biển Australia hơn 2.300km.

Cục An toàn giao thông Australia đã đề nghị các chuyên gia của Bảo tàng Tây Australia phân tích dữ liệu video và thông tin từ hệ thống định vị vật dưới nước bằng âm thu được từ hai xác tàu. Các chuyên gia tin rằng một tàu có thân bằng gỗ và một có thân bằng sắt.

"Một chiếc rương bí ẩn" được tìm thấy trên boong của một trong hai xác tàu hiện được nhận diện là két nước.

Tìm kiếm MH370 bước vào ngày cuối


Ocean Infinity - Công ty công nghệ dưới nước của Mỹ đang tìm kiếm MH370 cho hay, họ tự tin sẽ thành công. Tuy nhiên, hiện cuộc tìm kiếm đã vào những ngày cuối song họ vẫn chưa thấy dấu hiệu gì khả quan. Ocean Infinity tuyên bố, chỉ nhận tiền nếu tìm được máy bay.

Kể từ tháng 1 tới nay, Ocean Infinity đã rà soát khu vực rộng 80.000km2 nhưng vẫn chưa tìm thấy dấu hiệu nào của MH370, News.com.au đưa tin.

Máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3/2014. Không có tín hiệu nào được phát đi từ máy bay sau khi nó cất cánh được 38 phút. Nhiều người cho rằng máy bay đã đâm xuống Ấn Độ Dương.

Hoài Linh

Back To Top