Google Adsense 728x90

Loading...

Nhân chứng kể lại giây phút phó giám đốc bắn nữ giám đốc rồi tự sát

Đang ngồi uống nước ở khu vực nhà ăn của công ty Ninh Giang, anh Dũng thấy ông Vinh ngã gục ngay gần xe lên chạy ra kiểm tra và vội đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Dân bàn tán xôn xao

Hơn một ngày qua, người dân ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang bàn tán xôn xao về sự việc ông Lương Thế Vinh (54 tuổi, trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) là Phó giám đốc Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh dùng súng tự chế bắn bà Lương Thị L.A. (44 tuổi, trú tại TP. Bắc Giang, Bắc Giang) rồi tự sát.

Sáng 3/5, khi PV tìm về Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh (có địa chỉ tại thôn Hàm Long, xã Tiền Phong) có rất đông các công nhân và bạn làm ăn của ông Vinh cũng như bà A. đang chuẩn bị xuống thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) để thăm viếng, gửi lời chia buồn tới gia đình người đã mất.

Những người có mặt tại công ty lúc này cho biết, không ai nắm rõ được sự việc và nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


Con đường dẫn vào Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh.

Theo quan sát của PV, Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh cách đường Tỉnh lộ 284 khoảng 300 mét.

Quanh công ty chủ yếu là đồi núi, ít người dân sinh sống. Thời điểm sáng 3/5, gần 20 chiếc xe bồn bê tông của công ty tạm ngừng hoạt động, đậu trong bãi để xe. Các trang thiết bị, máy móc của công ty đều còn rất mới.

Một người dân sinh sống gần cổng công ti cho hay sự việc xảy ra khiến người dân địa phương vô cùng bất ngờ và bàn tán xôn xao.

Tuy nhiên, do khu vực công ty kín đáo, ít có nhà dân nên đến chiều tối hôm qua (2/5) nhiều người đọc báo mới biết tại đây xảy ra vụ nổ súng khiến hai người thương vong.

Được biết, công ty Giang Ninh đi vào hoạt động được hơn một năm nay và chuyên về lĩnh trạm trộn, cung cấp bê tông tươi.


Công ty xảy ra vụ nổ súng khiến hai người thương vong.

Trong thời gian công ty mới tiến hành san lấp mặt bằng, ông Lương Thế Vinh là người thường xuyên có mặt tại đây để điều hành công việc.

"Qua nhìn nhận bên ngoài, trong những lần nói chuyện khi công ty này đang trong quá trình san lấp mặt bằng, tôi thấy ông Vinh là một người bản lĩnh, tính tình điềm đạm và sống giản dị còn bà A. tôi thấy cũng hoà đồng với mọi người...", một người dân sinh sống cạnh Công ty Giang Ninh nhận xét.

Vết thương trúng ngực

Kể lại thời điểm xảy ra sự việc, anh Tạ Văn Dũng (trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, là lái xe riêng cho ông Vinh) nói: Vào sáng 2/5, khi anh đến công ty thì ông Vinh đã đến đây từ trước.

Sau đó, anh Dũng vào văn phòng ngồi uống nước cùng các anh em công nhân ở đây đến khoảng hơn 8h cùng ngày thì bà A. đến công ty và đi lên tầng 2.

Ít phút sau, anh Dũng thấy bà A. ôm bụng đi từ tầng 2 xuống xe riêng rồi tài xế nhanh chóng đánh xe khỏi công ty.


Quanh khu vực Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh chủ yếu là đồi núi, không có nhà dân sinh sống.

Theo anh Dũng, lúc bà A. lên xe ô tô riêng đi khỏi công ty, anh và nhiều người có mặt tại đây chưa hề biết bà này bị bắn trọng thương.

Khi bà A. đi khỏi công ty, anh Dũng thấy ông Vinh đi qua văn phòng, giơ tay lên chào mọi người rồi đi lên phòng làm việc của mình.

"Lúc đó, tôi đang ngồi uống nước tán chuyện với mấy anh em thì thấy chú Vinh đi từ tầng hai xuống nằm gục ngay cạnh ô tô nên chạy ra.

Khi ra kiểm tra, tôi thấy trên người chú Vinh không có nhiều máu, chỉ có một vết thương giống như đạn bắn ở ngay giữa ngực, thẳng vào tim, áo bị rách.

Thấy vậy tôi vội bế chú ấy lên xe đưa vào Bệnh viện Bắc Giang cấp cứu...", anh Dũng kể.

Anh Dũng cũng cho biết, khi anh đưa ông Vinh tới Bệnh viện Bắc Giang thấy bà A. cũng vừa được lái xe riêng đưa đến đây cấp cứu.

Lúc này, anh và mọi người mới biết bà này bị trúng đạn trước đó.

Do sự việc xảy ra quá bất ngờ nên thời điểm vụ nổ súng xảy ra anh và nhiều người trong công ty không hay biết.

"Thậm chí đến ngay cả kế toán cạnh phòng phó giám đốc (phòng ông Vinh) cũng không biết sự việc như thế nào.

Lúc đó, một số người có nghe thấy tiếng động phát ra từ phòng chú ấy nhưng không ai để ý, chỉ nghĩ là tiếng va đập của vật gì đó...", anh Dũng nói.

Lái xe của ông Vinh cũng cho biết, khi được đưa tới viện do vết thương quá nặng lại vào đúng chỗ hiểm nên ông này đã tử vong.

Như đã thông tin, vào sáng ngày 2/5, ông Lương Thế Vinh là Phó Giám đốc Công ty Giang Ninh đang cùng họp với bà L. A. tại phòng làm việc của ông Vinh thì bị ông này dùng súng bắn trọng thương.

Sau khi dùng súng bắn bà L.A., ông Vinh đã dùng súng tự sát. Bà L.A. sau đó được cấp cứu tại bệnh viện 108, còn ông Vinh do vết thương quá nặng đã không qua khỏi.

Nguồn : Kênh 14/Tri thức trẻ

Tag : PHÁP LUẬT
Back To Top