Google Adsense 728x90

Loading...

Ngày mai miền Bắc mưa dông, chấm dứt nắng nóng đỉnh điểm

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc đang bị nén dịch chuyển xuống phía Nam bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ gần sáng và ngày mai (8/5) ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Hôm nay, 7/5, nắng nóng trên diện rộng đã xảy ra ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-37 độ, có nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 73.2 độ, Con Cuông (Nghệ An) 37.4 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.2 độ.Ngày mai, miền Bắc chuyển mưa dông. Hình minh họa

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương mới phát đi thông báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc đang bị nén dịch chuyển xuống phía Nam bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ gần sáng và ngày mai (08/5) ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Chiều và đêm mai ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng trong ngày mai, nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và khu vực Hà Nội.

Hà Nội chiều và đêm mai có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Trong khi các tỉnh miền Bắc đối diện với đợt nắng nóng đầu tiên thì tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên. Dự báo trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn : Tinnhanhonline.vn

Tag : TIN HOT
Back To Top