Google Adsense 728x90

Loading...

Mẹ ngoại tình với người bằng tuổi tôi

Tôi phát hiện những tin nhắn dang dở từ mẹ và người tình. Mẹ chăm lo cho người đó từ cái ăn cho đến chỗ ở.

Tôi cay đắng khi viết những dòng dưới đây và hy vọng nhận được lời khuyên hữu ích nhất, vì ngay lúc này tôi không biết nên đối mặt như thế nào với người phụ nữ mình đã và đang rất thương, tôn trọng. Hôm nay tôi tình cờ phát hiện ra những dòng tin nhắn đã xóa dang dở từ mẹ và một người con trai trạc tuổi tôi, chính xác là người tình. Mẹ chăm lo cho người đó từ cái ăn cho đến chỗ ở. Kinh tế gia đình tôi đủ ăn, đủ mặc. Ba dù tính gia trưởng nhưng ông là một người cần cù, chịu khó làm lụng không kể nắng mưa, thương yêu gia đình, mẹ tôi cũng vậy.


Mẹ tôi hoàn hảo, bà lanh lợi hoạt bát và ngoại giao giỏi, nắm giữ tài chính, phụ giúp ba trong công việc sản xuất, cân đối chi tiêu và vun vén cho gia đình nhỏ 3 đứa con và ông bà nội ngoại. Điều đó khiến cho hàng xóm và họ hàng phải ghen tị. Cho đến hôm nay tôi phát hiện ra bí mật của mẹ lần thứ hai.

Cách đây 12 năm, nhà tôi có xây lớn hơn và cũng từ quãng thời gian đó tới giờ ba mẹ không ngủ chung nữa, cơm vẫn lành canh vẫn ngọt. Mọi chuyện vẫn yên ổn, vì vậy tôi không quan tâm về chuyện này. Tôi biết sống đến lúc này trách nhiệm về gia đình, con cái còn cao hơn cả tình yêu vợ chồng. Cũng vào lúc đó tôi phát hiện mẹ có nhắn tin qua lại với người khác đã lâu. Một thằng con trai 18 tuổi chỉ mong muốn gia đình êm ấm hòa thuận và tránh mọi xung đột nên tôi đã giữ bí mật giúp mẹ, hy vọng mẹ sẽ không đi vào vết xe đổ một lần nào nữa. Tôi không muốn gia đình phải tan nát. Hôm nay, tôi dường như bật khóc, tức giận khi phát hiện người mẹ bấy lâu nay tôi tôn trọng lại ngoại tình và vết sẹo tưởng như đã xóa mờ lại hiện ra mồn một.

Tôi không muốn làm lớn chuyện hơn nữa vì danh dự của gia đình, vì ba, vì mái ấm nho nhỏ mỗi khi mưu sinh ở xa xứ về. Nếu làm lớn chuyện chắc cả nhà tôi không dám nhìn mặt bà con làng xóm nữa. Nhưng nếu tôi nhắm mắt bỏ qua thì câu chuyện này sẽ đi tới đâu? Tôi phải làm sao?

Mẹ ơi, nếu mẹ đọc được những dòng này, con hy vọng một lần nữa mẹ hãy sống sao cho đúng, mặc dù con biết mẹ cũng có nhiều nỗi khổ tâm mà không san sẻ được. Nhưng mẹ còn có con cái và gia đình nữa, rất cần có mẹ. Mẹ hãy là người phụ nữ tuyệt vời mà con vẫn nghĩ. Mẹ sống sao để có thể tự tin dạy dỗ con cháu trên đường đời mà không thẹn với lòng. Mẹ ơi, mẹ sắp có cháu bế rồi đó.

Tuấn

Tag : TÂM SỰ
Back To Top