Google Adsense 728x90

Loading...

Lộ diện hai kẻ cầm đầu Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ ở Quảng Bình

Mới đây Công an tỉnh Quảng Bình vừa lập hàng loạt biên bản yêu cầu các đối tượng viết bản tường trình, cam kết không tái phạm khi thường xuyên tổ chức truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép ở Quảng Bình.

VTC News và Người lao động cho hay mới đây chiều ngày 4/5, Công an tỉnh Quảng Bình đã lập hàng loạt biên bản, yêu cầu các đối tượng viết bản tường trình, cam kết không tái phạm khi thường xuyên tiến hành tổ chức truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép ở Quảng Bình.

Cụ thể, mộ số kẻ cầm đầu "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tại địa bàn tỉnh này bị cơ quan chức năng "điểm mặt" như: Đỗ Thành Luân (SN 1992, ngụ xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh); Đào Văn Giáp (SN 1988, ngụ xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới) và Mai Thị Phượng (SN 1969, ngụ thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới).


Một địa điểm truyền đạo trái phép của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Ảnh: Người lao động

Đặc biệt, trong hội này, kẻ được xác định cầm đầu, hoạt động năng nổ nhất là vợ chồng ông Hà Văn Thí (SN 1956, ngụ thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh). Vợ chồng ông Thí là 2 cán bộ nghỉ hưu, song thời gian qua đã tụ tập mọi người để sinh hoạt, truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép.

Công an Quảng Bình cho hay những người này đi đến địa bàn TP Đồng Hới và huyện Quảng Ninh, núp bóng trên danh nghĩa là "nhân viên tiếp thị, nhân viên thị trường" đi bán các loại hàng hóa, mỹ phẩm để thăm dò rồi tìm cách dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia.

Đích mà nhóm người này nhắm đến là người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên, những người mà trong các gia đình có chuyện buồn, thậm chí có cả giáo viên, người về hưu…

Tại địa bàn huyện Quảng Ninh, vợ chồng ông Thí được biết là 2 cán bộ về hưu, lương 6 triệu đồng một tháng vẫn chưa bằng lòng, mu muội nghe theo các đối tượng khác xúi dục để dùng chính ngôi nhà của mình thành điểm sinh hoạt và truyền đạo "Đức Chúa Trời Mẹ".

Thậm chí, chính vợ chồng Thí còn lôi kéo đứa con gái của mình, vừa tốt nghiệp một trường cao đẳng để tham gia vào hội, thay vì đi ra ngoài xin việc làm, lo cho tương lai, cuộc sống…

Khi lực lượng Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với Công an thị trấn Quán Hàu tổ chức kiểm tra hành chính tại nhà Thí đã phát hiện và lập biên bản đối với 7 người đang sinh hoạt "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ", gồm: Hà Văn Thí, Lê Văn Tuất, Nguyễn Thị Dược, Trần Phương Lan, T.H.N, N.T.X. và Trần Thị Mai.

Tại hiện trường, lực lượng chức trách đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật, gồm 4 USB, 4 khăn che phục vụ lễ truyền đạo, 7 quyển sách không rõ nguồn gốc liên quan đến tôn giáo…

Minh Di (tổng hợp)
Nguồn : Tinnhanhonline.vn

Tag : PHÁP LUẬT
Back To Top