Google Adsense 728x90

Loading...

Chủ siêu máy bơm ở Sài Gòn nói đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu hôm nay vẫn trong giới hạn

Cơn mưa lớn chiều 7/5 khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ngập nặng.
Đường Nguyễn Hữu Cảnh được lắp "siêu" máy bơm chống ngập nhưng vẫn ngập sâu khiến giao thông qua đây trong sáng 7/5 rối loạn.


Nước ngập sâu ở đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Về sự việc, ông Nguyễn Tăng Cường - Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (doanh nghiệp được UBND TP ký hợp đồng thuê dịch vụ bơm chống ngập) đánh giá, đường ngập nhưng vẫn nằm trong giới hạn cho phép của Bộ Xây dựng, cũng như giới hạn trong hợp đồng ký kết với UBND TP.

Theo ông Cường, nguyên nhân ngập do máy bơm chưa vận hành kịp thời ngay khi trời mưa, dẫn đến khi lượng nước đổ về lớn gây ngập.

Sau khi máy bơm vận hành khoảng 30 phút đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết ngập.

Đây là bài học kinh nghiệm cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý tốt hơn trong các cơn mưa lần sau - ông Cường nói.


Đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập dù có "siêu máy bơm".

Chiều 7/5, trời đổ mưa nặng hạt kéo dài hơn 30 phút khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập, trong đó có đường Nguyễn Hữu Cảnh - nơi có "siêu máy bơm" chống ngập.

Theo ghi nhận của PV, một đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập gần nửa mét, xe cộ qua đây khó khăn. Nhiều người đắn đo trước khi đi qua đoạn ngập sâu, kéo dài chứng 500m.

Ngày 19/4 vừa qua, UBND TP HCM đã thuê máy bơm chống ngập của Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung để chống ngập cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo hợp đồng này, nếu tuyến đường bị ngập 15 cm thì coi như máy bơm chưa hiệu quả.

Trước khi ký hợp đồng chính thức, máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh đã vận hành 13 lần, trong đó chỉ có một lần để xảy ra tình trạng ngập úng.


Viết Dũng
Nguồn : Soha/Trí thức trẻ

Tag : TIN HOT
Back To Top