Google Adsense 728x90

Loading...

Bão cát kinh hoàng quét qua Ấn Độ, hơn 80 người thiệt mạng

Ngày 2/5, một trận bão cát kinh hoàng đã quét qua các khu vực phía Tây và Bắc Ấn Độ làm ít nhất 84 người đã thiệt mạng và 143 người bị thương.

Cơn bão cát đã quét ngang qua các tỉnh phía Tây và Bắc Ấn Độ trong ngày 2/5, gây ra thiệt hại lớn về người và của, làm sập hàng trăm ngôi nhà và quật đổ cây cối, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng.


Trận bão cát bất ngờ ập xuống các thành phố, thị trấn của Ấn Độ. Ảnh: AP

Ít nhất 42 người thiệt mạng tại tỉnh Uttar Pradesh phía Tây nước này. 36 người khác tử vong tại Agra, 3 người ở Bijnore, 2 người ở Saharanpur và 1 người ở Bareilly. Trận bão lớn bắt đầu từ 7h tối và kéo dài 2 giờ đồng hồ.


Người dân bị kín mặt mũi để tránh bụi. Ảnh: APCát bụi bao phủ cả thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Ảnh: PTI


Mọi sinh hoạt của người dân New Delhi sau khi trận bão cát tan. Ảnh: PTI


Cát bụi dày đặc hạn chế tầm nhìn. Ảnh: IndianexpressNhiều khu vực tại các bang Uttar Pradesh, Rajasthan và Uttarakhand của Ấn Độ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có nơi nguồn cung điện đã bị cắt. Ảnh: Indianexpress


Ảnh: PTI

Theo quan chức bang Rajasthan, phần lớn các nạn nhân tử vong là do nhà bị đổ trong cơn bão.

Công ty cung cấp điện cho thành phố Alwar thông báo: “Hơn 100 cây xanh và 1.000 cột điện bị quật đổ. Cả thành phố chìm trong bóng tối. Chúng tôi phải mất ít nhất hai ngày để khôi phục điện lưới”.Cơ quan Khí tượng Ấn Độ dự báo ngày 2/5 bầu trời sẽ quang trở lại vì trời có thể mưa và xua tan cát bụi đang bao phủ khắp mọi nơi. Ảnh: PTI.
Đức Hoà (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn

Tag : THẾ GIỚI
Back To Top