Google Adsense 728x90

Loading...

Vợ sắp cưới không quan tâm bố mẹ tôi đúng mức

Dường như cô ấy không hề tích cực trong việc lấy lòng bố mẹ tôi hoặc quan tâm đúng nghĩa con dâu tương lai.
Mẹ tôi ốm nặng, cứ 2 ngày vào bệnh viện một lần. Cũng vì vậy mà gia đình tôi phải thuê nhà gần bệnh viện để mẹ tiện ra vào khám bệnh. Tôi ra trường gần 10 năm, công việc tạm ổn, lương gần 11 triệu đồng. Do mẹ ốm và phải thuê nhà tại thành phố với giá 6-7 triệu/tháng khiến tôi liên tục gặp áp lực về tiền bạc.


Tôi yêu một người con gái kém mình 2 tuổi, là viên chức. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn. Cô ấy là con một trong một gia đình bình thường nhưng lại rất thích mua sắm, đi du lịch và ăn uống. Ban đầu mọi thứ khá điều độ và ở mức bình thường, tuy nhiên ngày càng quá đáng. Hơn nữa, dường như cô ấy không hề tích cực trong việc lấy lòng bố mẹ tôi, hoặc quan tâm đúng nghĩa con dâu tương lai. Mới đây, bố tôi bị tai nạn nặng phải nhập viện, vì hoàn cảnh neo người nên tôi luôn ở viện với bố. Vậy mà thay vì qua chăm nom, hoặc chí ít qua chơi, thăm hỏi, cô ấy chỉ ghé 15 phút cùng một cái phong bì. Sau đó, cô ấy rủ rê tôi đi xem bói, cúng giải hạn.

Hiện tại, chúng tôi vay mượn và mua được một căn nhà nhỏ (phần lớn là tiền vay là bên nhà cô ấy), hàng tháng phải trích tiền lương để trả nợ. Vậy mà cô ấy cứ nài nỉ tôi đi du lịch khắp nơi mỗi khi có chút tiền như thưởng Tết, quý. Tôi khuyên cô ấy cố gắng ở nhà vài năm, sau khi trả hết nợ rồi đi cho thoải mái nhưng không được.

Còn một vấn đề nữa, sau 6 năm yêu nhau, chúng tôi mới chỉ ôm, hôn dù đã đăng ký kết hôn vì muốn để dành sau đám cưới. Vậy mà bây giờ, ngoài những lúc ngồi sau xe máy cô ấy ôm tôi ra, những chuyện khác ít và khó khăn hơn. Nhiều lần tôi thử hỏi vui: sau này em thích trai hay gái, em muốn đẻ mấy đứa?... Cô ấy bảo không thích đẻ vì sợ đau và không thích trẻ con vì chúng bướng và lỳ lợm. Có lần tôi nói vui: nếu anh ngoại tình thì em sẽ làm gì?, cứ tưởng cô ấy sẽ nổi cáu hoặc cấm tôi có suy nghĩ ấy, nhưng cô ấy trả lời rất nhẹ nhàng: anh làm gì cũng được, miễn là em không biết.

Cô ấy vụng về nên không thích làm dâu, đòi sau khi cưới ra ở riêng hoặc chỉ ở chung với bố mẹ tôi ít ngày rồi ra riêng. Cô ấy còn nói: sau này kết hôn, tiền anh cho mẹ phải ít hơn tiền đưa cho em; em muốn là số một. Những điều trên khiến tôi phải suy xét lại. Với tôi, tất cả đều không sao trừ việc tính toán, so đo với bố mẹ tôi, vì công ơn sinh thành không thể tính, vả lại tôi là người sống tình cảm. Có lẽ cô ấy không thật lòng yêu và muốn lấy tôi nhưng bây giờ đã đăng ký kết hôn rồi. Xin chuyên gia tâm lý và mọi người cho tôi xin lời khuyên nên cư xử thế nào. Tôi xin cảm ơn.

Nam

Tag : TÂM SỰ
Back To Top