Google Adsense 728x90

Loading...

Những người chồng phải ra tòa ly hôn vì không thể 'trả bài' cho vợ

Mệt mỏi vì bị vợ buộc phải gần gũi, nhưng đến lần thứ tư nộp đơn, ông Bình (quận Bình Thạnh, TP HCM) mới được giải thoát.

Luật sư Huỳnh Công Thư, Đoàn luật sư tỉnh Long An vẫn còn nhớ như in hình ảnh ông Bình (lúc đó 70 tuổi), là kỹ sư dầu khí, mặt bơ phờ đến văn phòng mình nhờ tư vấn để được ly hôn người vợ có nhu cầu chăn gối quá cao vào năm 2008. Đây là vụ án có một không hai mà anh từng gặp. Người chồng chẳng muốn trình bày chuyện buồn của mình lần thứ hai tại tòa nhưng không thể làm khác.

Luật sư Thư kể, ông Bình từng có một đời vợ. Năm 1990, ông đi bước nữa với bà Linh. Sau đám cưới, họ gom hết tiết kiệm và quà hai bên nội ngoại cho mua được căn nhà mặt tiền đường D2, quận Bình Thạnh. Hơn 10 năm chung sống, họ có hai con, một trai, một gái. Nhìn bên ngoài, ai cũng bảo cuộc hôn nhân của ông Bình và vợ hạnh phúc, nhưng tận sâu bên trong, người chồng ấy lại có nỗi ám ảnh khó nói.

Vợ ông Bình ít hơn chồng 15 tuổi. Nhu cầu chăn gối của bà lúc nào cũng cao. Ông Bình thì ngược lại. Lúc lấy bà, ông đã bước qua tuổi 50, sức khỏe yếu, thường căng thẳng vì công việc nên không thể đáp ứng được cho vợ. “Mỗi khi gần bà ấy, tôi rất mệt”, ông nói.


Luật sư Huỳnh Công Thư cho biết, ông Bình phải cung cấp các bằng chứng vợ ngoại tình để chứng minh hai vợ chồng đã ly thân từ lâu mới được tòa chấp nhận cho ly hôn.

Chịu không được, ông lấy cớ xin chuyển công tác xuống Vũng Tàu, 15 ngày mới về một lần để tránh. “Tôi nghĩ, làm như vậy sẽ không làm mất lòng bà ấy, còn mình, xa nhà lâu ngày sẽ muốn gần gũi bà ấy hơn”, ông nói. Thế nhưng, mọi chuyện vẫn như cũ. Mỗi lần không được chồng đáp ứng, bà Linh hết mắng chửi rồi hắt hủi, chê bai. Suốt một năm liền, ông chỉ dám ở nơi làm việc, trò chuyện với vợ con qua điện thoại.

Ở nhà, bà Linh có bồ. Người tình của bà là một thanh niên trẻ, đáp ứng đủ yêu cầu của bạn gái. Phải sống trong cảnh nhìn vợ vui vẻ bên người đàn ông khác, còn mình thì bất lực, ông Bình rất khổ tâm nhưng chẳng thể làm khác. Người chồng ấy đã ba lần nộp đơn ra tòa rồi lại âm thầm rút. Lần thứ tư, ông Bình quyết định đi tìm luật sư để được hỗ trợ về mặt pháp lý.

“Gặp tôi, ông ấy rất đau buồn, mệt mỏi, muốn ly hôn nhưng sợ ảnh hưởng đến các con và điều tiếng, vì đã lần thứ hai đứng trước tòa kể câu chuyện buồn của mình. Nghe tôi khuyên, vợ chồng sống với nhau mà cứ dằn vặt, mệt mỏi, lo sợ thì không hạnh phúc, có khi lại trở nên thù hằn, ông ấy đã suy nghĩ rất lâu mới đưa ra quyết định”, luật sư Thư kể.

Ở tòa, ban đầu bà Linh vô cùng ngỡ ngàng, không hiểu tại sao chồng lại đòi chia tay. Cho đến khi, nghe ông Bình trình bày trắng đen mọi việc người vợ ấy mới tá hỏa, ra sức níu kéo. “Tôi nghĩ đó là nhu cầu tự nhiên của con người. Hơn nữa, đã là vợ chồng thì phải có quyền đòi hỏi bạn đời của mình đáp ứng điều đó”, bà nói. Ông đã cung cấp các bằng chứng chứng minh bà ngoại tình và được TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) chấp nhận yêu cầu.

Nói về bạo hành chốn phòng the, thạc sĩ tâm lý Trần Đăng Thảo cho rằng, có hai vấn đề cần phải làm rõ. Một là bạo hành thể xác - bạo dâm. Một người đấm, đá, tấn công bằng vũ lực hoặc vật khác, nhốt trong phòng, lột quần áo… người khác để thỏa mãn dục vọng. Hai là bạo hành tình dục. Đó là chồng hoặc vợ mắng chửi, dùng những lời lẽ thô tục, cho thuốc vào đồ uống, từ chối biện pháp tránh thai… để ép người bạn đời phải đáp ứng nhu cầu của mình.

Ông Bình nằm ở trường hợp thứ hai. Đây là vấn đề khá nhiều, hiện nay có xu hướng tăng lên. Nếu trước đây chỉ xảy ra với phụ nữ thì hiện nay ở cả hai phái. Nguyên nhân do xã hội ngày càng phát triển, người chồng bị yếu sinh lý, không có hứng thú với việc quan hệ với vợ, cũng có thể họ lệ thuộc tài chính, bị hạn chế về quyền lực, vị thế.

Luật sư Đỗ Hải Bình, Đoàn luật sư TP HCM kể câu chuyện mà ông gặp, người chồng cũng bị vợ “ép” quan hệ nhưng người đưa đơn lại là vợ. Luật sư cho biết, anh chồng tên Alex, quốc tịch Pháp, 50 tuổi, là kỹ sư hàng không. Chị vợ tên Hương, làm phục vụ ở quán nhậu. Năm 2014, anh sang Việt Nam du lịch thì gặp chị (lúc đó 23 tuổi) rồi phải lòng nhau.

Chị Hương những tưởng lấy được người chồng ngoại quốc cao lớn, da trắng, công việc thu nhập cao sẽ có cuộc sống sung túc, vì thế, dự tính sinh con sẽ cùng chồng sang Pháp định cư. Rồi chị vô cùng đau đớn khi phát hiện, chồng mình không có hứng thú với việc gần gũi vợ. Người vợ ấy đã âm thầm mua đồ ăn tẩm bổ, các dụng cụ kích thích ham muốn cho anh nhưng chẳng được.

Suốt hơn hai năm liền, vợ chồng ngủ chung giường nhưng anh chẳng một lần đả động, dù chị tìm mọi cách khơi gợi. Lần nào bị ép lắm, anh chỉ gắng gượng được một tí rồi lăn ra ngủ. Bị mắng chửi, anh cũng chỉ lẳng lặng chịu trận, chị quyết định đường ai nấy đi và được TAND TP HCM chấp nhận hơn một năm trước, dù anh ra sức năn nỉ.

Theo luật sư Bình và luật sư Thư, hiện nay, tại các tòa án có khá nhiều người chồng đưa đơn ra tòa ly hôn vì lý do bị vợ bạo hành chốn phòng the. Tuy nhiên, khi giải quyết vụ án, tòa lại không ghi điều đó vào bản án, mà sẽ ghi chung chung là không hòa hợp, ly thân, bạo lực gia đình….

* Tên nhân vật đã thay đổi
Phan Thân

Tag : TÂM SỰ
Back To Top