Google Adsense 728x90

Loading...

Yêu vì tiền, 'phi công trẻ' giấu xác nhân tình dưới giếng sâu 20m

Cảnh sát huy động 5 máy xúc, sau 8 ngày đào bới mới tìm ra thi thể người phụ nữ dưới chiếc giếng bị lấp, phía trên phủ đá. Vụ án xảy ra tại Trung Quốc, năm 2016.

Sáng 5/2/2017, bà lão hơn 70 tuổi đến Công an huyện Quán Nam, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc trình báo con gái là Vương Tiểu Hồng, 45 tuổi, mất tích. Thời gian trước, mỗi tháng ít nhất một lần Hồng cũng gọi điện về hỏi thăm sức khỏe của mẹ, nhưng từ cuối năm 2015 đến nay bà không thấy con liên lạc, gọi điện thoại cũng không được.

Nhận được tin báo, cảnh sát Quán Nam đánh giá, hai mẹ con sống xa nhau, ít liên lạc nên phát hiện muộn cũng là chuyện hợp lý nhưng nếu cô mất tích thì vì sao người chồng không trình báo?

Tìm đến nhà của Hồng, cảnh sát có được câu trả lời cho nghi hoặc này. Trước kia Hồng đi làm thuê bên ngoài để chồng con ở nhà, đến tháng 10/2015 mới về sống cùng. Lúc này nhà cũ của hai vợ chồng phải di dời vì nằm trong khu quy hoạch, được chủ đầu tư đền bù hơn 600.000 nhân dân tệ (hơn 2 tỷ đồng). Hồng lại giấu chồng chuyển tên chủ hộ sang tên mình để nhận tiền đền bù. Cô trả tiền mua nhà mới, khoảng 10 ngày sau thì mang số tiền còn lại bỏ nhà đi, điện thoại tắt máy không liên lạc được. Từ đó đến nay, chồng con vẫn tìm kiếm tung tích của Hồng để đòi lại tiền nhưng không thấy, cũng không nghĩ đến chuyện báo cảnh sát.

Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ chồng của Hồng có thể liên quan do mâu thuẫn vì khoản tiền đền bù, nhưng kết quả điều tra sau đó đã loại trừ anh này.

Lần theo dấu vết của Hồng sau khi bỏ nhà đi, cảnh sát phát hiện một tuần sau Hồng bị tai nạn giao thông gãy chân phải nằm viện điều trị. Cả chồng con và mẹ Hồng đều không biết chuyện này, vậy phải có người khác chăm sóc Hồng trong không thời gian đi lại được. Y tá cho biết có một người đàn ông thường xuyên ở viện chăm sóc Hồng rất chu đáo, thông tin đăng kí người nhà bệnh nhân cho thấy người này tên Trương Cường, 39 tuổi. Sau khi Hồng ra viện cũng được người này đón đi.

Thông tin của ngân hàng cho thấy trong thẻ của Hồng có khoảng 400.000 tệ, ngoài các khoản chi tiêu thông thường, đến đầu tháng 3/2016 toàn bộ số tiền được chuyển sang một tài khoản khác mang tên Trương Cường.

Nhận định Cường có liên quan việc mất tích của Hồng, cảnh sát mở rộng điều tra và phát hiện hai người này có thuê một căn nhà ở vùng nông thôn trong huyện sau khi Hồng ra viện. Chủ nhà cho biết hai người thuê nhà từ tháng 12/2015, Hồng bị đau chân đi lại không thuận tiện, Cường rất quan tâm chăm sóc Hồng, chiều nào cũng dìu đi bộ để phục hồi sức khỏe.

Tháng 3/2016, Cường bỗng thuê thợ đến đào giếng trong vườn, nói muốn lấy nước, trong khi ở đây đã có nước máy. Người thợ đào giếng cho biết Cường yêu cầu đào sâu 20 mét, rộng 50 cm. Nhưng chỉ hai ngày sau Cường lại gọi 4 xe đá dăm đến trải lối đi từ sân ra ngoài đường, số đá còn thừa được dùng để đổ xuống cái giếng vừa đào, sau đó lại lấp đất cho bằng phẳng. Một tuần sau đó, Cường trả nhà chuyển đi nơi khác, dù đã trả tiền thuê trước 6 tháng nhưng chỉ ở 3 tháng, còn hào phóng không lấy số tiền thừa được chủ nhà trả lại. Khi rời nhà chỉ có mình Cường mà không thấy Hồng đâu.Cảnh sát huy động máy xúc đến hiện trường.

Nghi ngờ có thể Hồng đã bị sát hại, cảnh sát định điều máy xúc đến đào giếng để tìm chứng cứ nhưng việc này rất có thể sẽ đánh động hung thủ nếu có người dân chụp ảnh, quay phim đưa lên mạng. Vì thế, nhà chức trách quyết định dời lại sau khi bắt Cường.

Lúc này, Cường đang sống ở Thượng Hải cùng một phụ nữ vốn là nhân viên massage. Hai người cùng mở quán ăn ở khu vực tấp nập, việc làm ăn rất thuận lợi. Khi thấy cảnh sát xuất hiện, Cường không có biểu hiện hoảng hốt. Về đến cơ quan điều tra, hắn khăng khăng không biết Hồng ở đâu vì cô đã bỏ đi sau mấy tháng sống chung.

Việc đào giếng không thuận lợi như tưởng tượng vì đất ở đây rất mềm, đào sâu là xung quanh bờ sẽ lở xuống. Từ một chiếc máy xúc ban đầu, cuối cùng cảnh sát phải huy động đến 5 chiếc làm việc liên tục trên diện tích cả héc ta, sau đó phải đóng kè sắt xung quanh để tránh lở đất. Đến ngày thứ 7, đến độ sâu 15 mét, các công nhân bắt đầu thấy có đá dăm và một ngày sau mới tìm thấy thi thể nạn nhân bọc trong nilon ở sâu cách đó thêm 5 mét.

Trước bằng chứng không thể chối cãi, Cường khai quen biết Hồng từ giữa năm 2015, khi nghe nói nhà Hồng được đền bù liền bàn mưu để chiếm trọn số tiền. Sau vài tháng chung sống, hai người bắt đầu mâu thuẫn vì Hồng đòi về nhà ly hôn để tổ chức đám cưới, trong khi hắn không muốn sống cả đời còn lại với người phụ nữ hơn mình 6 tuổi này.

Một hôm Cường đi uống rượu về, Hồng lại cãi nhau vì chuyện này. Trong cơn giận, hắn đã bóp cổ người tình, thuê người đến đào giếng để giấu thi thể và chuyển đến Thượng Hải sống với người tình trẻ với hy vọng tội ác sẽ được giấu kín mãi mãi.

Khang Diệp (theo CCTV)

Back To Top