Google Adsense 728x90

Loading...

TP HCM lo tệ nạn mại dâm nam tăng

Mại dâm nam, người nước ngoài mua dâm đồng tính... diễn ra khá phổ biến tại TP HCM nhưng pháp luật chưa có biện pháp chế tài.

Trong báo cáo gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các cơ quan trung ương về công tác phòng chống mại dâm năm 2017, UBND TP HCM cho rằng, một số văn bản pháp luật về tệ nạn này không còn phù hợp.

Quan trọng nhất là chưa có biện pháp chế tài đối với hoạt động mại dâm nam, mại dâm đồng tính, mại dâm chuyển giới. Trong khi đó tệ nạn này đang diễn ra phổ biến trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, xoa bóp, karaoke, hớt tóc gội đầu, cà phê đèn mờ...

Ngoài ra, quy định xử lý người bán dâm, mua dâm đồng tính nam là người nước ngoài cũng chưa được ban hành trong khi tình trạng này đang có chiều hướng phức tạp.Nhân viên tiệm massage ở quận 10 bị bắt quả tang kích dục cho khách. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo UBND TP HCM, trong năm qua những người hoạt động mại dâm có khuynh hướng khép kín, tinh vi (thông qua Internet), tổ chức người đeo bám lực lượng chức năng để nắm tình hình đối phó. Họ điều động gái mại dâm bên ngoài và thỏa thuận khi bị bắt không khai báo về người tổ chức, môi giới, giá mua bán dâm...

Đặc biệt xuất hiện các đường dây tổ chức bán dâm có sự tham gia của người mẫu, diễn viên, sinh viên… tại khách sạn cho các thương gia, giới làm ăn có nhiều tiền.

Hiện có khoảng hơn 10.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm. Gần 1.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ có nghi vấn hoạt động mại dâm, khiêu dâm, kích dục, với trên 4.000 tiếp viên phục vụ.

Chủ các cơ sở này thường đối phó bằng cách đăng ký thay tên người đại diện hoặc lập doanh nghiệp mới, sau khi bị xử lý, để tiếp tục hoạt động, gây khó khăn cho ngành chức năng và không xử lý được tình tiết tái phạm.

Năm 2017, các Đoàn Kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội TP HCM tổ chức hơn 10.000 đợt kiểm tra, phát hiện gần 5.000 trường hợp vi phạm, trong đó có gần 500 cơ sở vi phạm về mại dâm, khiêu dâm, kích dục. Tổng số tiền xử phạt gần 35 tỷ đồng.

Công an TP HCM đã triệt phá 140 vụ tổ chức môi giới mại dâm, xử lý 734 người; kiểm hơn 2.100 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, gồm quán bar, nhà hàng, quán karaoke, khách sạn...


Tuyết Nguyễn

Back To Top