Google Adsense 728x90

Loading...

Sang nhà bác chơi, bé trai 8 tuổi bị chó mới đẻ nặng hơn 20kg cắn thủng mắt, nát mặt

Sang nhà bác chơi, bé trai bị chó cắn thủng mắt, với nham nhở răng trên mặt. Dù bố mẹ ở gần, nhưng phải một lúc sau mới cứu được con ra ngoài.

Sau 3 ngày điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương, gương mặt bé Trần Thanh Quang (8 tuổi, ở Phú Bình, Thái Nguyên) đã bớt phù nề hơn, nhưng mắt vẫn bị tổn thương nặng nề do bị con chó hơn 20 kg tấn công.

Chị Trần Thị Lâm (mẹ bé Quang) cho biết: “Lúc đó, mặc dù bố mẹ cũng ở gần con, nhưng do sự việc diễn ra quá bất ngờ nên không ai kịp trở tay. Đến khi cứu được con ra thì vùng mặt con đã bị tổn thương nặng”.
Được biết, con chó tấn công bé Quang không phải là của gia đình, mà là của nhà bác gần sát nhà. Hôm đó (20/1) con chó mới đẻ xong nên dữ tợn bất thường.
Mắt cháu Quang bị tổn thương nặng, mặt vẫn còn phù nề

“Hàng ngày cháu vẫn sang đó chơi và đùa nghịch với nó (con chó), nhưng hôm đó nó vừa đẻ xong, con tôi lại vào ổ bế chó con ra, nên mới bị chó mẹ tấn công. Do lúc đó cháu đang ngồi nên con chó tấn công thẳng vào vùng mặt, với nhiều vết răng trên mặt và tổn thương nặng ở mắt”, chị Lâm kể.

BS Hoàng Cương (Bệnh viện Mắt Trung ương) cho biết, khi nhập viện bé Quang bị tổn thương nặng, phần mặt phù nề nhiều, mắt bị rách giác mạc, đứt lệ quản. Ngay sau đó các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho cháu bé.

“Hiện tại, cháu bé đã được tiêm huyết thanh phòng dại, chúng tôi đề nghị gia đình theo dõi chặt con chó tấn công cháu bé. Còn về mắt cháu bé, hiện đã phẫu thuật nối lệ quản và đang được theo dõi tiếp”, BS Cương cho hay.

Cháu D. bị dao bổ thẳng vào tâm mắt.

Một trường hợp khác cũng hết sức nguy kịch, đang được điều trị tại khoa Chấn thương (Bệnh viện Mắt Trung ương) đó là cháu Triệu Văn D. (10 tuổi, ở Tân Sơn – Phú Thọ) bị dao nhọn đâm vào mắt gây tổn thương nghiêm trọng.

"Trường hợp bệnh nhi này tổn thương nằm ở trung tâm mắt, do dao sắc gây nên. Có thể nói tổn thương rất nghiêm trọng, chúng ta có thể hình dung mắt bị bổ làm đôi giống như bổ đôi 1 quả trứng gà luộc vậy", TS Cương cho hay.

Mẹ cháu D. cho hay, khoảng 3 giờ chiều ngày 21/1, khi đang chơi cùng bạn bè, con chị bị dao đâm trúng vào mắt. "Tôi không có nhà, khi về nghe kể lại là con tôi và các bạn chơi phi dao vào cây chuối, khi rút con dao ra khỏi cây chuối để phi tiếp thì bạn chơi cùng vung con dao vào trúng mắt con tôi", mẹ cháu D. kể lại.

Trường hợp của cháu D. mắt khó có thể hồi phục được lại.

Được biết, thời gian cháu D. bị tai nạn là 3 giờ chiều, cháu được chuyển đi cấp cứu và 8 giờ tối chuyển xuống Bệnh viện Mắt Trung ương. Sau đó, người bệnh đã được đưa đi mổ cấp cứu, nhưng tổn thương của bệnh nhi này rất nặng sẽ phải theo dõi chặt chẽ trong thời gian tới.

“Trường hợp này việc cứu lại mắt là rất khó khăn, hiện máu tụ rất nhiều, sẽ tiếp tục phẫu thuật trong thời gian tới. Nhiều khả năng sẽ phải ghép giác mạc”, BS Cương nói.

Cũng theo thông tin từ BS Cương, trong vòng 10 ngày qua đã có khoảng 10 bệnh nhi nhập viện do tổn thương mắt. Nguyên nhân chủ yếu là do bố mẹ lơ là không giám sát con trẻ, nên gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Để hạn chế tai nạn có thể xảy ra, BS Cương cho rằng các bậc phụ huynh dù bận dịp cuối năm, nhưng cần phải quan tâm, giám sát các hoạt động của trẻ, đặc biệt không cho trẻ chơi những trò nguy hiểm, có nguy cơ gây chấn thương ở mắt.
Lê Phương

Back To Top