Google Adsense 728x90

Loading...

Nhiều phụ nữ đi ăn chỉ chờ đàn ông trả tiền

Nhiều người Việt ỷ lại vào lời rủ mà xem nhầm như lời mời rồi tung tăng đi mà quên cái "hộ thân", nghĩ mình được rủ mà.

Tình cờ đọc được bài của một bạn nữ viết: "Bạn trai đòi chia tiền sau khi ăn" và xem những comment của mọi người bên dưới mà tôi thấy thật buồn cười. Đa số đều chê trách người bạn trai kia không đàn ông, nhục mặt, không ga lăng. Có phải nhiều người Việt đang sống quen căn bệnh sĩ? Căn bệnh này tôi thấy khó chữa lắm.


Các bạn Tây đi du lịch Việt Nam, họ thường la cà các hàng phố trên các con đường, dù họ có lỡ vào ngồi nhưng thấy giá chát hoặc thực đơn không ưng ý thì họ sẽ nói xin lỗi và đi ra. Còn nhiều người Việt Nam thì sao? "Thôi, lỡ rồi, ngồi ăn đại đi, đứng lên ngại lắm". Người nước ngoài họ sòng phẳng tiền bạc vì đơn giản ai cũng phải bỏ công sức để làm việc và kiếm tiền. Đi nhóm 5 người hay 3 người, ăn xong kiểm tra mình ăn món gì, mình đã chia những món gì để tính tiền, không mất lòng ai dù họ có là bạn trai hay bạn gái.

Còn nhiều người Việt ỷ lại vào lời rủ mà xem nhầm như lời mời rồi tung tăng đi mà quên cái "hộ thân", nghĩ mình được rủ mà. Còn chưa kể cái gọi là tranh giành trả tiền, tại sao cứ làm khó nhau? Hôm trước bạn mời tôi bữa ăn 300 nghìn đồng, hôm nay có dịp tôi mời lại nhưng bữa ăn chỉ có 200 nghìn đồng thôi. Người thân thiết thì không bàn tới, còn người tính toán có phải sự chênh 100 nghìn đồng đã không làm họ hài lòng không? Tôi chứng kiến nhiều cảnh trai gái đi ăn, đến lúc trả tiền thì gái nghe điện thoại, gái đi vệ sinh, gái làm đủ trò để giai đoạn tính tiền lướt đi. Trai gái bình đẳng và đừng sống với bệnh sĩ. Người ta nói đàn ông thường dại gái, gái biết thế nên để đàn ông dại luôn.

Hãy sống bình đẳng đi. Mình biết xót tiền của mình thì cũng hãy xót tiền của người khác. "Người bạn gái thấy trong ví của bạn trai có khá nhiều tờ 500 mà bạn trai vẫn đòi chia tiền", tôi đọc đến đó mà phát hoảng bởi sự để ý của người bạn gái thay vì ý thức ta đang đi ăn, ta cần có tiền bên người. Chốt lại là hãy sòng phẳng về tiền bạc và phòng chống bệnh sĩ. Cái "lở" sẽ gây ra "loét" và không có thuốc chữa đâu các bạn à.

Nghĩa

Tag : TÂM SỰ
Back To Top