Google Adsense 728x90

Loading...

Kết đắng của blogger thích ở khách sạn sang nhưng không muốn trả tiền

Sau khi viết mail gợi ý về việc ở miễn phí khách sạn, một blogger nổi tiếng đã bị người chủ làm cho bẽ mặt.

Sự việc xảy ra vào 16/1, khi Elle Darby, một cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội, gửi email cho khách sạn White Moose Café & Charleville Lodge ở Dublin, Ireland. Elle cũng tự giới thiệu cô là bloger "có tầm ảnh hưởng" trên mạng trong lĩnh vực làm đẹp, du lịch và có 87.000 người hâm mộ trên Youtube, 76.000 người theo dõi trên Instagram.

Cô dự định tới Dublin nghỉ dưỡng trong dịp 14/2 cùng chồng, nên yêu cầu khách sạn cho cô đặt phòng miễn phí. Đổi lại, Elle sẽ quảng cáo miễn phí cho khách sạn này trên tài khoản của mình.Khách sạn White Moose Café & Charleville Lodge ở Dublin. Ảnh: News.

Sau khi nhận được mail, chủ khách sạn Paul Stenson đã viết thư từ chối. Mọi chuyện sẽ dừng lại đó nếu Paul không công khai bức thư của Elle trên Facebook và đáp trả với lời lẽ gay gắt.

Trong thư trả lời, Paul đã hỏi ngược lại Elle: "Nếu ở miễn phí, ai sẽ trả tiền cho những nhân viên đã phục vụ cô? Ai sẽ trả tiền cho bồi bàn phục vụ cô bữa sáng, cho hầu phòng dọn dẹp, cho tiền điện, tiền nước cô sử dụng...?".

Paul cũng nói rằng, khách sạn có hai tài khoản Facebook, với số lượng theo dõi lên đến 186.000 người. Trên Snapchat, số người theo dõi là hơn 80.000, trên Instagram là hơn 32.000 và trên Twitter là hơn 12.000. "Thề có Chúa, tôi chưa bao giờ yêu cầu ai cho mình miễn phí thứ gì", Paul viết trong thư trả lời.

Người chủ khách sạn cũng đưa ra lời khuyên cho Elle rằng lần sau, cô nên trả tiền thay vì yêu cầu được miễn phí. Paul cũng viết ở cuối thư rằng, câu trả lời cho đề nghị của Elle là: "Không".

Elle sau đó đăng một video dài 13 phút trên Youtube nói về việc cô đã bị sốc thế nào trước phản ứng của người chủ khách sạn. "Tôi xấu hổ và cảm thấy bị sỉ nhục", cô gái 22 tuổi nói trên video.

Cách phản ứng của chủ khách sạn cũng nhận được một "cơn bão" chỉ trích và phản ứng từ phía dư luận. Nhiều người chỉ trích Paul có thái độ thiếu chuyên nghiệp, và đơn giản chỉ cần trả lời Elle là "Không", thay vì viết một cái mail quá dài.

"Nếu tôi đến Dublin, tôi chắc chắn sẽ không ở khách sạn của bạn", một người để lại bình luận ngay phía dưới bài viết của Paul.

Dù dư luận phản ứng kịch liệt, chủ khách sạn vẫn giữ nguyên ý kiến của mình. Ông cũng thẳng thắn đáp trả lại các bình luận chỉ trích.

Bên cạnh đó, Paul cũng viết một bức thư riêng gửi lời xin lỗi tới cộng đồng blogger và cho biết, ông không nhằm tới họ để chỉ trích. Tuy nhiên, một ngày sau đó, Paul tiếp tục thông báo trên trang cá nhân của khách sạn, với nội dung cấm cửa tất cả blogger. Động lực để ông viết tiếp, theo giải thích của Paul, là do cộng đồng blogger đã phản ứng quá dữ dội.

Paul cho biết các blogger đã đòi hỏi quá cao về quyền lợi của mình. Chỉ vì một người mà cộng đồng blogger sẵn sàng chung phe chỉ trích một nhà hàng, khách sạn chỉ vì nơi đó từ chối cung cấp dịch vụ miễn phí. "Tại sao các vị không ra ngoài đường và làm một công việc gì khác. Như vậy, các vị sẽ có tiền để trả mọi thứ như những người khác", Paul phản bác.

Tuy nhiên, với ý kiến mới này, Paul lại nhận được nhiều sự ủng hộ của du khách cũng như không ít các blogger - những người luôn ý thức về việc bỏ tiền ra để trả cho sản phẩm, dịch vụ mình sử dụng.


Anh Minh

Tag : THẾ GIỚI
Back To Top