Google Adsense 728x90

Loading...

3 ông lớn viễn thông cấp đầu số miễn phí cho Hệ tri thức Việt số hóa

Kế hoạch sắp tới của đề án Hệ tri thức Việt số hóa là liên kết với các mạng xã hội, diễn đàn để khi ai đó đăng 1 câu hỏi trên mạng xã hội, hệ thống sẽ quét và đưa ra phương án gợi ý trả lời.

Thông tin được ông Lê Xuân Định, nguyên Cục trưởng Cục Thông tin, hiện là Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ KH&CN, cho biết tại buổi họp báo thường kỳ quý IV năm 2017 được tổ chức chiều 25/1 tại Bộ KH&CN.


Ông Lê Xuân Định phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Định cho biết, ngay sau Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án ngày 18/5/2017, những người tham gia xây dựng đề án chỉ có hơn 6 tháng chuẩn bị cho Lễ Khởi động vào ngày 1/1/2018.

Ngay từ ban đầu, đề án xác định chủ yếu dùng lực lượng xã hội hóa để xây dựng phát triển. Đề án được xây dựng với sự tham gia của các doanh nghiệp nòng cốt về công nghệ thông tin và truyền thông để tạo ra hạ tầng nền tảng ban đầu. Cho đến ngày 1/1/2018, nền tảng hạ tầng ban đầu này đã được xây dựng xong.

Ngoài việc 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam là Viettel, Mobifone, Vinaphone cấp đầu số 1001 miễn phí khi đặt câu hỏi cho Hệ tri thức Việt số hóa, còn có những ứng dụng chạy trên nền tảng Android, iOS để mọi người có thể tham gia. Kế hoạch sắp tới của đề án là sẽ liên kết với các mạng xã hội, diễn đàn ở Việt Nam để khi ai đó đăng 1 câu hỏi trên mạng xã hội, hệ thống sẽ quét và đưa ra phương án gợi ý trả lời từ các nguồn thông tin.

Về lộ trình thực hiện đề án trong năm 2018, ông Định thông tin, sẽ phối hợp với Trung ương đoàn Thanh niên và Viettel để tiếp tục cập nhật thông tin cho Hệ tri thức Việt số hóa.


Bên cạnh thông tin về đề án Hệ tri thức Việt số hóa, buổi họp báo thường kỳ Quý IV/2017 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc còn thông tin về các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 của ngành KH&CN. Cụ thể:

- Hoàn thiện hành lang pháp lý hướng dẫn thi hành Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi).

- Ưu tiên tăng cường hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ KH&CN gắn với doanh nghiệp, phát triển theo chuỗi giá trị các sản phẩm trọng điểm của quốc gia có tiềm năng xuất khẩu, giá trị kinh tế cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao.

- Rà soát, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đăng ký doanh nghiệp KH&CN; triển khai các nhiệm vụ năng cao năng lực hấp thụ công nghệ tiến tới dịch chuyển trọng tâm và chủ thể của hoạt động nghiên cứu ứng dụng sang khu vực doanh nghiệp.

- Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

- Đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn đăng ký xác lập quyền và thực thi quyền sở hữu công nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh việc hỗ trợ phát triển và khai thác tài sản trí tuệ.

- Hợp tác theo chiều sâu với các đối tác quốc tế.

- Chủ động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để tăng cường năng lực tiếp cận xu hướng công nghệ tiên tiến, hiện đại của cuộc CMCN4.0.

- Tiếp tục triển khai chính sách sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động KH&CN; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành rà soát, sắp xếp, tổ chức lại hệ thống tổ chức KH&CN công lập.

- Đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính; hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về thông tin KH&CN; đẩy mạnh truyền thông về KH&CN.

Liên Cơ

Tag : TIN TỨC
Back To Top