Google Adsense 728x90

Loading...

Thần tốc có tiền 100 đồng, BOT Cai Lậy thu phí lại lúc nửa đêm

“Thần tốc” có tiền 100 đồng, BOT Cai Lậy thu phí lại lúc nửa đêm


Trạm thu phí BOT Cai Lậy hoạt động bình thường, Quốc lộ 1 thông thoáng lúc rạng sáng 2/12.

BOT Cai Lậy “thần tốc” có tiền mệnh giá 100 đồng

Trao đổi với PV lúc 23h30 khuya 1/12, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 (đơn vị quản lý trạm thu phí BOT Cai Lậy) cho biết, trạm thu phí BOT Cai Lậy vừa chính thức thu phí trở lại sau gần 24 giờ tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, ông Hiệp từ chối chia sẻ các thông tin liên quan tới việc công ty này đã tìm được tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại tiền thừa cho các tài xế khi mua vé qua trạm hay chưa.

Trong khi đó, theo nguồn tin của PV, BOT Cai Lậy đã “thần tốc” huy động được ít nhất 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng ngay trong tối 1/12. Song nguồn tin từ chối tiết lộ số tiền này được chuyển từ đâu đến, và cũng từ chối bình luận về thông tin số tiền này được chuyển từ Hà Nội vào.


Trước đó, vào cuối giờ chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Đậm - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tiền Giang cho biết, thực tế đã một thời gian dài người dân không có nhu cầu sử dụng tiền 100 đồng. Tuy nhiên, khi phát sinh vụ việc liên quan tới tiền 100 đồng như tại BOT Cai Lậy thì chi nhánh này đã xin lệnh để chuyển gấp tiền 100 đồng từ trung ương về.

“Ngân hàng Nhà nước khẳng định luôn cung ứng đủ tiền cho nền kinh tế. Riêng tiền 100 đồng, trong một thời gian dài người dân không có nhu cầu sử dụng nên chi nhánh để ở kho tiền trung ương tại TP.HCM. Khi phát sinh việc này, chúng tôi đã xin lệnh điều gấp tiền 100 đồng từ TP.HCM về Tiền Giang”, bà Đậm thông tin.

“Tuyệt chiêu” của giới tài xế đã... “phá sản”

Về diễn biến tại trạm thu phí BOT Cai Lậy vào khuya 1/12 và rạng sáng 2/12, mọi hoạt động của trạm vẫn đang diễn ra bình thường, thông suốt. Tuy nhiên, tình trạng tài xế dùng “tuyệt chiêu” cũ vẫn tái diễn, chẳng hạn trường hợp một tài xế xe tải dùng 25.100 đồng để mua vé qua trạm lúc 0h ngày 2/12.

Thế nhưng, dù tài xế có mua vé qua BOT Cai Lậy với số tiền thừa là 100 đồng thì nhân viên tại trạm vẫn sẵn sàng trả lại bằng đúng số tiền thừa nói trên, đó là 1 tờ tiền mệnh giá 100 đồng. Sau khi nhận tiền, tài xế tiếp tục điều khiển phương tiện đi về phía trước chứ không còn “chôn chân” tại chỗ để đòi tiền thừa phải đúng từng đồng như những gì từng xảy hôm 30/11.

Một tài xế dùng 25.100 đồng để mua vé qua trạm có giá 25.000 đồng, và đã được trả lại đúng 100 đồng tiền thừa.

Ghi nhận của PV trên một diễn đàn mạng có đông đảo giới tài xế tham gia, nhiều tài xế đánh giá phương án “đòi 100 đồng tiền thừa” đã “phá sản”. Tuy nhiên, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, các tài xế này khẳng định sẽ tiếp tục tìm cách khác để phản đối trạm thu phí BOT Cai Lậy đang đặt trên Quốc lộ 1.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2017. Thế nhưng chỉ sau 2 tuần, nhiều tài xế đã lên tiếng phản đối việc trạm thu phí này được đặt ở Quốc lộ 1, yêu cầu phải di dời trạm vào đường tránh thị xã Cai Lậy. Để thể hiện sự phản đối, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ để mua vé khi qua trạm, gây khó khăn cho hoạt động tại đây và dẫn tới kẹt xe, phải xả trạm.

Trước tình hình trên, Bộ GTVT đã làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang và các bên liên quan để tìm giải pháp cho BOT Cai Lậy. Sau buổi họp vào ngày 16/8, các bên đã thống nhất giảm giá dịch vụ cho tất cả phương tiện qua trạm. Tuy nhiên, các tài xế không đồng ý với cách giải quyết này.

Sau 3 tháng tạm dừng thu phí, BOT Cai Lậy vừa hoạt động trở lại từ sáng 30/11. Ngay lập tức, trạm BOT lại bị các tài xế phản đối bằng cách dùng tiền mệnh giá rất nhỏ hoặc rất lớn để mua vé. Cá biệt có nhiều trường hợp trả thừa 100 đồng và đòi được trả lại đúng số tiền này, khiến các nhân viên thu phí không thể xử lý.

Back To Top