Google Adsense 728x90

Loading...

Một trong những nhân vật thân cận nhất của ông Kim Jong-un đã được điều tới biên giới.

Chúng ta đã từng nghe nhiều về sự diệt vong hay "ngày tận thế", và cái chết của vũ trụ cũng là một trong những thảm họa mà con người không bao giờ có thể kiểm soát.




Tướng Ri ngồi cạnh ông Kim trong một lần thị sát bắn tên lửa.

Ri Myong-su, tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên, đã được điều động tới biên giới nước này. Ông là một trong những người thân tín nhất của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

Theo lệnh của ông Kim, ông Ri tới biên giới để đảm bảo không có bất kì vụ đào tẩu nào diễn ra tại biên giới giáp Hàn Quốc. Cách đây ít tuần, vụ đào tẩu của lính Triều Tiên sang Hàn Quốc khiến thế giới sững sờ. Nhiều người mô tả video an ninh ghi lại chẳng khác gì “trong một bộ phim”.

Thời điểm đó, binh sĩ Oh Chong-song, 24 tuổi, đã tìm cách đào tẩu khi lái một chiếc xe jeep qua khu vực phi quân sự DMZ. Oh bị bắn 5 phát và nằm bị thương trên đất trong 30 phút. Sau đó, Oh được các binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc cứu giúp.

Ngay sau vụ việc, ông Kim đã sa thải toàn bộ binh sĩ trong ca làm nhiệm vụ và trừng phạt chỉ huy biên giới. “Đây là điều bất thường khi tổng tham mưu trưởng, một trong những vị trí quan trọng nhất đất nước Triều Tiên, được cử tới khu vực biên giới”, một nguồn tin trả lời với hãng tin Yonhap.

Theo Daily Star, Triều Tiên đã xây dựng cổng, điểm kiểm tra an ninh và tường bê tông mới sau vụ đào tẩu. Hành động điều ông Ri tới biên giới cho thấy quyết tâm của ông Kim trong việc tránh tình trạng tương tự xảy ra.




Mỹ công bố video lính Triều Tiên đào tẩu.

Một trong những nhiệm vụ của ông Ri là lựa chọn binh sĩ cho khu vực phi quân sự DMZ. Những người được chọn phải thuộc tầng lớp trên trong xã hội Triều Tiên và đảm bảo trung thành tuyệt đối.

Trung sĩ Gopal Singh, người ra tay cứu giúp binh sĩ Oh bỏ trốn, nói: “Nếu binh sĩ Oh nằm đó thêm 15 phút, anh ta sẽ chết”.

Back To Top