Google Adsense 728x90

Bác tin đồn lấy nội tạng từ tử tù Nguyễn Hải Dương

Liên quan đến thông tin cho rằng Bộ Y tế đồng ý chấp thuận nguyện vọng hiến nội tạng hoặc hiến xác cho y học của tử tù Nguyễn Hải Dương, Công an tỉnh Bình Phước đã chính thức lên tiếng.Cách đây một ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Bộ Y tế đã chấp thuận việc hiến nội tạng của tử tù Nguyễn Hải Dương (26 tuổi, quê An Giang).

Bữa ăn cuối cùng của tử tù Nguyễn Hải Dương. Ảnh: CAND

Chiều 17-11, Công an tỉnh Bình Phước khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Theo Công an tỉnh Bình Phước, sau khi thi hành án tử hình đối với Dương vào lúc 6g20 ngày 17-11, Hội đồng thi hành án đã hoàn tất thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức an táng.
Hội đồng thi hành án cũng không nhận được bất kỳ văn bản nào của cơ quan chức năng khác về việc sẽ bàn giao thi thể Dương cho cơ quan y tế để phục vụ hiến nội tạng hoặc hiến xác cho y học.

Trước đó, tử tù Nguyễn Hải Dương từng bàn bạc với người thân để xin được hiến xác cho y học nhằm chuộc lại 1 phần lỗi lầm mình gây ra trong quá khứ. Tuy nhiên, sau đó, ông Nguyễn Phú Hải, cha ruột tử tù Nguyễn Hải Dương tìm hiểu thông tin và được biết hiện tại pháp luật không cấm tử tù hiến xác cho y học, nhưng có nhiều rào cản pháp lý khiến việc này khó thực hiện nên đã khuyên con rút đơn.

Back To Top