Google Adsense 728x90

Loading...

Đừng dại mà vứt 'thần dược' râu ngô vào sọt rác vì những lý do sau

Bạn sẽ không bao giờ vứt đi râu ngô sau khi đọc xong bài này vì những lợi ích thần kỳ đối với sức khỏe.
Nhiều người có thói quen vứt râu ngô đi vì họ không biết rằng nó có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Sau đây nhữg tác dụng của râu ngô đối với sức khỏe mà bạn chưa biết.
Ngừa sỏi thận
Râu ngô đã được ông cha ta sử dụng để ngừa sỏi thận từ lâu. Sỏi thận được hình thành bởi sự tích tụ của các tinh thể nhỏ trong thận. Râu ngô có tác dụng lợi tiểu, ngăn chặn sự tích tự các tinh thể này. Tuy nhiên, nó không thể giúp tống sỏi ra ngoài.

Tác dụng của râu ngô đối với sức khỏe

Hỗ trợ đông máu
Râu ngô chứa vitamin K giúp máu đông nhanh. Vitamin này đảm bảo cơ thể không mất quá nhiều máu khi bị thương, do đó giúp máu đông lại và ngăn ngừa mất máu.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Trong nhiều nghiên cứu gần đây, râu ngô đã được chứng minh là một tác nhân giúp kiểm soát mức độ đường trong máu. Nó làm tăng mức insulin và hỗ trợ sửa chữa các tế bào hư hại trong tuyến tụy, nơi insulin được sản xuất.
Kiểm soát cholesterol
Râu ngô cũng kiểm soát cholesterol trong cơ thể. Cholesterol cao dẫn đến một số bệnh tim mạch nguy hiểm. Do đó, uống râu ngô giúp bạn tránh xa những căn bệnh liên quan tới tim.
Lợi tiểu
Râu ngô có tác dụng lợi tiểu, giúp tống chất độc và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, do đó giúp ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và viêm đường tiết niệu (UTC).
Cách sử dụng râu ngô?
Râu ngô không thể ăn sống được. Sau đây là cách sử dụng ‘thần dược’ này:
- Đun sôi nước và cho râu ngô vào, sau đó uống nóng hoặc nguội tùy theo sở thích. Bạn cũng có thể cho thêm nước chanh vào để tăng hương vị.
- Bỏ râu ngô vào 1 chai đựng đầy nước và đặt ngoài nắng trong 1 ngày. Buổi tối, cho thêm mật ong vào và uống.

- Chỉ dùng loại ngô được trồng hữu cơ, không sử dụng phân hóa học.
Lưu ý: Không nên uống quá nhiều. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống nước râu ngô nếu bạn đang mang thai vì nó có thể dẫn tới sảy thai.

Back To Top