Google Adsense 728x90

Loading...

Cuộc sống tại bãi rác lớn nhất Đông Nam Á

Cuộc sống mưu sinh tại bãi rác Bantar Gebang, Indonesia, hiện lên trần trụi qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp Alexandre Sattler.Nằm cách thủ đô Jakarta, Indonesia, gần 20 km, bãi rác Bantar Gebang là khu tập trung rác thải lớn nhất ở Đông Nam Á, đồng thời cũng là "mái nhà" của khoảng 3.000 gia đình. Rất nhiều trẻ em thậm chí còn được sinh ra tại chính nơi này, theo India TV.

Nhiếp ảnh gia 36 tuổi người Pháp Alexandre Sattler đã tái hiện lại một cách chân thực nhất cuộc sống của những người dân tại đây thông qua ống kính máy ảnh.

Bãi rác Bantar Gebang mỗi ngày tiếp nhận khoảng 9.000 tấn rác thải. Dân ở đây kiếm sống bằng cách thu lượm, nhặt nhạnh những thứ người ta thải ra rồi bán lại.

Rất nhiều người dân tại bãi rác Bantar Gebang hàng ngày phải sống dưới những túp lều rách nát, xộc xệch như trong ảnh.

Theo lời Sattler, điều kiện sống tại bãi rác Bantar Gebang vô cùng tồi tệ. Những gia đình ở nơi đây quanh năm phải "sống trong một thế giới bẩn thỉu", chỉ có rác thải và ô nhiễm.

"Khi tới Bantar Gebang, tôi thấy nhiều gia đình ở đó. Điều gây sốc nhất là những thứ bị nhiều người xem như đồ bỏ đi lại trở thành nguồn sống cho vô số người khác", Sattler chia sẻ.
Người dân tại bãi rác Bantar Gebang luôn phải sống chung với mùi hôi thối, vi khuẩn, mầm bệnh cũng như sự bất an kéo dài triền miên. Gia đình họ, những đứa trẻ nương náu dưới các túp lều rách nát, không được tiếp cận với nguồn nước sạch hay y tế.

Những món đồ bị thải hồi, thức ăn bị người dân ở thủ đô Jakarta bỏ đi nay trở thành nguồn sống quan trọng cho các gia đình tại Bantar Gebang.

"Họ khép mình và bộc lộ rất ít cảm xúc. Họ dường như đã thích nghi với cuộc sống này nhưng không thực sự chấp nhận nó", Sattler cho biết.


Vũ Hoàng (ảnh: Alexandre Sattler)

Back To Top