Google Adsense 728x90

Loading...

Chủ tịch TP.HCM: “Đôi khi tôi phải mời anh Hải lên để uốn nắn ngay”
Một người bán rong trên vỉa hè quận 1 bị tịch thu hàng hóa

Trước đó, báo cáo tại UBND Thành phố, Phó trưởng ban An toàn giao thông TP Nguyễn Ngọc Tường cho rằng kể từ khi các quận huyện đồng loạt ra quân đến nay tình hình trật tự lòng lề đường đã có chuyển biến đáng kể, “thể hiện trách nhiệm cao của người đứng đầu”.

Tuy nhiên ông nhận định rằng thời điểm này đã có những dấu hiệu cho thấy hành động chựng lại nên có những nơi vỉa hè bị tái chiếm.

“Những nơi làm tốt là quận 1, 3, 12, Bình Tân và huyện Củ Chi. Còn các quận, huyện còn lại chưa chuyển biến cao lắm” – ông Tường nói.

Cũng theo ông, TP cần nhắc nhở, phê bình, thậm chí kiểm điểm một số địa bàn chưa làm tốt công tác này.

“Chúng ta duy trì để đảm bảo không “chựng” lại rất khó. Hiện nhiều người dân vẫn nghi ngờ rằng chúng ta chỉ làm kiểu ra quân rồi để đó” – ông Tường cho hay.

Trước phát biểu trên, ông Nguyễn Thành Phong – cũng là Trưởng ban An toàn giao thông TP “khẳng định lại một lần nữa là TP sẽ rất kiên trì việc này và sẽ xử lý quyết liệt những nơi để lòng, lề đường bị tái chiếm”.

“Cơ sở pháp lý chúng ta có đầy đủ hết, vấn đề là kiên trì và làm tới đâu. Khi làm có vấn đề gì chưa chuẩn, chưa đúng phải điều chỉnh ngay, quá trình làm phải đảm bảo đúng quy định về xử phạt hành chính” – ông Phong chỉ đạo.

Theo người đứng đầu chính quyền TP, dù quận 1 vừa qua rất tốt nhưng không phải điều nào cũng đúng

“Có những khi tôi phải mời anh Hải lên để uốn nắn ngay tức khắc. Nhưng với tinh thần xông xáo đó, anh Hải đã tạo ra một hiệu ứng rất tốt để chúng ta thể hiện quyết tâm thực hiện” – Chủ tịch TP cho hay.

Ông Phong nhấn mạnh rằng lập lại trật tự đô thị không phải đơn thuần chỉ là vấn đề trật tự mỹ quan, mà còn là tổ chức lại công việc của những người bấy lâu nay vẫn sống nhờ vào gánh hàng rong trên các vỉa hè.

“Trách nhiệm của chính quyền là phải lo đầy đủ cho họ, chứ không phải chỉ thấy chuyện lấn chiếm lòng lề đường như vậy là ta đi dẹp, đẩy người dân vào chỗ khó. Ta không nên có quan điểm như thế, mà phải xử lý hài hòa, toàn diện mới mang tính bền vững” - ông Phong chia sẻ.

Với những quận, huyện không thực hiện nghiêm chỉ đạo, ông Phong cho biết tháng tới sẽ có cuộc họp để nghe báo cáo và có giải pháp chấn chỉnh.

Trong cuộc họp báo sau đó, khi báo chí đặt câu hỏi về việc liệu TP có hỗ trợ cho những người dân bị sụt giảm doanh số do khách không tìm được nơi gửi xe nên “bỏ quán”, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan nói:

“Thành phố rất chia sẻ với bà con nhưng mong bà con nỗ lực kinh doanh và có phong cách mới để thu hút thực khách. Chúng tôi sẽ tính toán để có thêm bãi giữ xe cho người dân”.

Back To Top